Tin tức công đoàn ngành 

Ngày 26/9/2015, tại trường THCS Phương Đông thành phố Uông Bí, Công đoàn GD Uông Bí tập huấn nâng cao hiệu quả thực hiện QCDC cơ sở và hoạt động của tổ chức công đoàn năm học 2015-2016 cho các trường trên địa bàn thành phố Uông Bí

  Để chuẩn bị cho các đơn vị tổ chức Hội nghị CB,CC,VC-LĐ cũng như thực hiện tốt việc thực hiện điều lệ và các nghiệp vụ tài chính công đoàn năm học 2015-2016. Ngày 26/9/2015, tại trường THCS Phương Đông thành phố Uông Bí, Công đoàn Giáo dục và PGD&ĐT thành phố đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn " Nâng cao hiệu quả thực hiện QCDC cơ sở, nghiệp vụ Ban Thanh tra nhân dân, Điều lệ, tài chính công đoàn và các chế độ chính sách mới năm học 2015-2016" cho 160 lượt người là Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, trưởng Ban thanh tra nhân dân, kế toán của 45 trường học trên địa bàn thành phố.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh: Đồng chí Đỗ Văn Khánh Giám đốc TTTV Pháp luật và Huấn luyện ATLĐ LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh ; đồng chí Nguyễn Lan Anh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Uông Bí. Về phía ngành GD&ĐT thành phố có đồng chí Lê Mạnh Cương - Phó trưởng PGD&ĐT thành phố, đồng chí Vũ Đức Quyền - Chủ tịch CĐGD thành phố và sự tham gia đông đủ đại biểu đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Khánh - TTTV Pháp luật và Huấn luyện ATLĐ LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã truyền đạt và giải đáp các ý kiến tham gia của các đại biểu xoay quanh các nội dung quan trọng của Nghị định 04/2015/NĐ- CP Về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, nghiệp vụ Ban Thanh tra nhân dân trường học và các chế độ chính sách mới của Luật BHXH 2014, Nghị định 108 năm 2014.... . Qua đó đội ngũ cán bộ quản lý, CTCĐ các trường đã nắm rõ hơn các nội dung cũng như quy định về thực hiện QCDC cơ sở mà trực tiếp chính là quy trình tổ chức HNCBVC-LĐ tại đơn vị. Buổi chiều cùng ngày, Hội nghị còn được nghe các đồng chí báo cáo viên của LĐLĐ thành phố truyền đạt tới cán bộ CĐCS về Điều lệ CĐVN khóa XI và các văn bản tài chính mới nhất của tổ chức công đoàn đang áp dụng hiện nay.

Với những nội dung quan trọng của hội nghị, Ngành GD&ĐT- CĐGD thành phố hy vọng và tin tưởng trong năm học mới 2015-2016, việc thực hiện QCDC cơ sở và hoạt động của tổ chức công đoàn trong các trường học trên địa bàn thành phố Uông Bí sẽ có nhiều khởi sắc và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.