Danh sách tin tức

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ “Dạy học hoạt động trải nghiệm lớp 1 Theo chương trinh Giáo dục phổ thông 2018” Năm học 2020-2021

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ

“Dạy học hoạt động trải nghiệm lớp 1

Theo chương trinh Giáo dục phổ thông 2018”

Năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số Số: 277/KH-CMTP ngày 08/12/2020 của trường TH Trần Phú, hôm nay, ngày 19/12/2020, trường TH Trần Phú tổ chức Hội nghị chuyên đề “Dạy học hoạt động trải nghiệm lớp 1 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018” năm học 2020-2021.

Hội nghị được nghe chia sẻ báo cáo về “Dạy học hoạt động trải nghiệm lớp 1 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018”. Báo cáo xúc tích, các giải pháp thực tế, là những chia sẻ đầy tâm huyết của đ/c Đặng Thị Phượng -Tổ trưởng tổ 1.

Minh hoạ rõ nét cho báo cáo là dạy minh hoạ của chủ đề 4: “Tự chăm sóc và rèn luyện bản thân”, tiết 3-4 do cô giáo Triệu Thị Nhung, Trần Hoài Thương và học sinh lớp 1A2, 1A5 thực hiện. Qua 2 tiết dạy minh hoạ hoạt động trải nghiệm, học sinh được tham gia các hoạt động tự chăm sóc bản thân trong những tình huống thay đổi, lựa chọn và mặc được trang phục phù hợp với thời tiết và hoàn cảnh, rèn luyện được thói quan nền nếp, phát triển được các kĩ năng bản thân.

Hội nghị chuyên đề góp phần nâng cao hiểu biết cho cán bộ quản lý và giáo viên trong trường về thực hiện nội dung dạy học hoạt động trải nghiệm góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của GV và HS; nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Sau Hội nghị chuyên đề, nhà trường tiếp tục thực hiện và nâng cao hơn nữa hiệu quả và khả năng dạy học hoạt động trải nghiệm lớp 1; tiếp cận và vận dụng phù hợp đối với lớp 2, 3, 4, 5 về dạy học hoạt động trải nghiệm để nâng cao nhận thức cho giáo viên và rèn luyện các kĩ năng cho học sinh.