Tin nhà trường 

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

   Sáng ngày 11/10/2020, trường Tiểu học Phương Nam A đã tổ chức Lễ Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng nhằm nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; Đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể dục, thể thao và phong trào HKPĐ của nhà trường trong năm học 2020-2021; Phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh; thành lập đội tuyển các môn thể thao, tổ chức tập huấn để tham gia thi đấu tại giải thể thao cấp trên.

   BGH nhà trường đã quán triệt tinh thần HKPĐ đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và chỉ đạo tổ chức HKPĐ cấp trường theo quy định của Điều lệ với phương châm: Vận động đông đảo học sinh tham gia rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh. Tăng cường cơ sở vật chất, sân tập và các trang thiết bị dụng cụ để phục vụ cho việc dạy và học môn Thể dục và các hoạt động ngoại khoá và thi đấu thể thao trong trường học. Hội khỏe Phù Đổng cấp trường trên cơ sở các môn thi được quy định tại Điều lệ giải thể thao các cấp, tăng cường tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc với các nội dung thi đơn giản phù hợp với đặc thù và thế mạnh của trường, địa phương nhằm mục đích chủ yếu là nâng cao sức khoẻ rèn luyện thể chất cho đông đảo học sinh. Hội khỏe Phù Đổng cấp trường phải được tổ chức tuyệt đối an toàn, tiết kiệm tránh hình thức, phô trương, lãng phí.

   Các lớp căn cứ Kế hoạch và Điều lệ HKPĐ của trường năm học 2020-2021 đã tuyển chọn vận động viên của lớp mình tham gia đầy đủ các môn thi đấu tại HKPĐ cấp trường với 2 môn thi đấu là bóng đá và điền kinh. Lễ khai mạc và tổng kết HKPĐ cấp trường đã huy động đông đảo học sinh của trường tham gia, đảm bảo nghi thức trang trọng, đúng quy định, trang trí đẹp, mang đậm ý nghĩa và chất khỏe, sức vươn lên của tuổi trẻ học sinh. Lễ khai mạc được tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng, đồng diễn, võ cổ truyền.

* Một số hình ảnh trong Lễ khai mạc và tổng kết HKPĐ cấp trường:

Người viết: Đàm Nhàn