Tin nhà trường 

VUI TẾT TRUNG THU 2020

VUI TẾT TRUNG THU 2020

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

   Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

   Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung Thu. Ngày 30/9/2020, Liên đội trường Tiểu học Phương Nam A tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” năm 2020 với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống.

   Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ, tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

   Mở đầu chương trình là màn múa lân của đoàn múa lân đến từ khu Hợp Thành phường Phương Nam. Tất cả các em học sinh rất hứng thú, với màn múa lân vô cùng đặc biệt này.

   Trong dịp Tết Trung thu năm nay, các em học sinh của các lớp còn được dịp thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc phần thi bày các mâm cỗ, trưng bày những sản vật của địa phương, những con vật hết sức ngộ nghĩnh được làm từ các loại hoa quả mang đậm màu sắc dân gian.

   Chương trình vui Tết Trung Thu năm 2020 của Trường Tiểu học Phương Nam A đã thành công tốt đẹp. Trong không khí vui tươi, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; được tham gia trả lời những câu hỏi và bốc thăm trúng thưởng với những lời chúc tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa. Trung Thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Người viết: Đàm Nhàn